Gợi ý cách trồng nấm bào ngư cho năng suất cao đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Nhà Hàng' bắt đầu bởi Phôi Nấm Việt, 19/4/17.

 1. Phôi Nấm Việt

  Phôi Nấm Việt New Member

  Trong các năm gần đây, nghề trồng nấm bào ngư cực kỳ phát triển. Nấm bào ngư rất giàu dinh dưỡng và ngon miệng nên xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nấm bào ngư tương đối dễ trồng, có thể trồng vào mọi thời điểm trong năm, cho năng suất cao nếu bà con tuân thủ đúng những hướng dẫn cách trồng nấm bào ngư xám cho năng suất cao. Đối với những người lần đầu trồng nấm, bà con thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm điểm cung cấp phôi nấm bào ngư và áp dụng cách trồng nấm bào ngư sao cho thu về lợi nhuận cao nhất.

  [​IMG]

  Áp dụng đúng cách trồng nấm bào ngư để tránh rủi ro

  + Bí quyết dựng nhà trồng nấm:

  Người trồng nấm có thể chọn lựa bất kỳ chất liệu nào để dựng nhà trồng nấm nhưng phải đảm bảo các yêu cầu như cung cấp đầy đủ ánh sáng, độ ẩm phù hợp, giúp không khí lưu thông trong nhà trồng.

  *** Lời khuyên cho bà con:

  Đối với cách trồng nấm bào ngư cho năng suất cao, bà con nên chọn chất liệu lá vì chất liệu này phổ biến ở vùng nông thôn, không đắt, giúp không gian trong nhà luôn có sự mát mẻ.

  Bà con nên chừa lại 1 khoảng trống khoảng ½ mét cách sàn nhà và mái nhà. Nhờ vậy sẽ giúp không khí trong nhà không bị tù túng và bít kín.

  Sử dụng 1 tấm lưới bao quanh vách nhà trong và 1 tấm phủ vách nhà ngoài nhằm không cho côn trùng, sâu bọ tấn công nhà trồng nấm.

  [​IMG]

  + Số lần tưới nước hợp lý là bao nhiêu?

  Nếu trời mưa nhiều, ẩm ướt thì bà con nông dân trồng nấm không cần tưới nước nhiều vì thời điểm này môi trường trồng nấm đã đủ độ ẩm. Nếu thừa độ ẩm có thể làm nổi mốc xanh cho bịch phôi. Ngược lại, nếu thời tiết nóng bức thì bà con phải tưới nước nhiều lần nhằm bổ sung, cung cấp độ ẩm cho nhà trồng nấm.

  Lưu ý: Bà con có thể trang bị hệ thống tưới nước tự động theo dạng phun sương hoặc tự tưới nước thủ công bằng cách dùng vòi nước phun sương tưới ngoài lớp vỏ của bịch phôi. Bà con không tưới thẳng vào trong bịch vì nguy cơ làm hỏng phôi nấm là rất cao.

  Phôi nấm sẽ phát triển tốt, tỉ lệ hình thành quả thể cao phụ thuộc vào độ ẩm nhà trồng. Do đó, người trồng nấm phải tuân thủ đúng hướng dẫn cách trồng nấm bào ngư xám cho năng suất cao.

  + Cung cấp ánh sáng cho phôi nấm:

  Không để bịch phôi nấm nơi có mưa tạt vào, nơi có gió thổi mạnh và nơi có ánh sáng mặt trời gay gắt chiế̉u trực diện vào bịch phôi.

  Những khó khăn khi chọn nơi cung cấp phôi nấm bào ngư

  Trên thị trường, có quá nhiều nguồn hàng phôi nấm bào ngư đang được bày bán một cách “tràn lan đại hải”. Tuy nhiên, thực tế thì số lượng điểm cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín, đảm bảo giá thành hợp lý thì không hề đơn giản cho chúng ta tìm mua.

  TIN VUI CHO BÀ CON NÔNG DÂN!

  [​IMG]

  Phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt được rất nhiều sự quan tâm của người trồng nấm vì đảm bảo yếu tố giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo.

  + Bà con sẽ có cơ hội mua phôi nấm tốt với mức giá hợp lý: 3.900 đồng/bịch. Tương đương với trọng lượng 1.4 kg/bịch. Mức trọng lượng này cải tiến hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác trên thị trường (thường chỉ dao động từ 1.1 kg/bịch - 1.2 kg/bịch).

  + Bà con không cần phải lo ngại khi mua số lượng lớn vì trang trại Phôi Nấm Việt có chính sách chăm sóc khách hàng: 1 đổi 1 trong 10 ngày.

  + Phôi nấm không mắc bệnh, không lai tạp, tỉ lệ cho ra quả thể cao.

  [​IMG]

  Liên hệ mua hàng

  TRANG TRẠI PHÔI NẤM VIỆT

  Địa chỉ sản xuất: 331 Bàu Lách, Ấp 4, xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

  Email: phoinamviet@gmail.com

  Hotline: 0937.342.675 (Anh Phương).

Chia sẻ trang này